NN9: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Kế toán được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành sau đây:

Chương trình đào tạo

Ngành Kế toán trang bị cho SV các kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế; các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán; kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán: tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhằm giúp sinh viên chủ động, linh hoạt để thích ứng ngay với thực tiễn, Ngành kế toán trường ĐH Đông Á đưa vào chương trình đào tạo hoàn chỉnh 3 module (nhóm môn học) là Kế toán-Tài chính-Kiểm toán. Định hướng này giúp SV nắm vững bản chất đối tượng và các phương pháp nghiên cứu đối tượng của kế toán (kế toán cơ bản, DN sản xuất, đơn vị hành chính-sự nghiệp, công ty cổ phần), đồng thời còn trang bị cho SV kỹ năng phân tích tình hình tài chính cùng những kiến thức thuộc lĩnh vực kiểm toán tài chính DN.
Ngành Kế toán gồm 2 module nghề nghiệp: Kế toán - Tài chính và Kế toán - Kiểm toán. 

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành kế toàn có 3 kỳ thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời trong quá trình đào tạo SV có cơ hội thực hành nghề trong "phòng thực hành ảo" như một DN thu nhỏ, được trang bị đầy đủ các số liệu, chứng từ, sổ sách,... đảm bảo phục vụ hoạt động thực hành nghề cho 100% SV. Các bài tập thực hành theo nhóm tạo nên sự tương tác trong các khâu với từng bộ phận khác nhau giúp SV chủ động, linh hoạt để có thể thích ứng ngay với công việc sau khi ra trường. Ngoài ra, với mỗi chương trình đào tạo, trường còn dành ra 60% thời lượng thực hành kiến tập, thực tập tại các DN như Tổng công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Furama Resort Danang… nhằm giúp SV trao đổi, làm việc trong môi trường thực tiễn.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp, Sv đảm nhận các vị trí như:
- Kế toán tổng hợp: Trở thành kế toán tổng hợp và thành thạo các phần hành kế toán như: Kế toán thanh toán, Kế toán hàng tồn kho, Kế toán tài sản cố định, Kế toán tiền lương-các khoản theo lương, Kế toán chi phí SX-giá thành sản phẩm, Kế toán bán hàng, Kế toán thuế ở các loại hình doanh nghệp, các công ty, các cơ quản lý nhà nước…
- Chuyên viên tài chính
- Trợ lý kiểm toán
- Nghiên cứu và trợ giảng: Có khả năng nghiên cứu và trợ giảng kế toán ở các trường Cao đẳng, Đại học.

Hướng phát triển nghề nghiệp tương lai:
- Kế toán trưởng
- Giám đốc tài chính
- Kiểm toán viên
- Nghiên cứu và giảng viên: Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy kế toán ở các trường Cao đẳng, Đại học và các cơ sở nghiên cứu. Có thể đảm nhận nghiên cứu các vấn đề liên quan đến kế toán, tài chính và kiểm toán.

Cơ hội việc làm

Nhờ lợi thế được trang bị kiến thức toàn diện, SV Kế toán ĐH Đông Á sau khi tốt nghiệp luôn tự tin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước để tìm cơ hội việc làm thích hợp. Đặc biệt, ĐH Đông Á tạo điều kiện giúp SV trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng tin học, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, đồng thời áp dụng triệt để phương thức đào tạo gắn liền với nhu cầu DN để mở rộng cơ hội việc làm cho SV không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia cùng khu vực.

Bài báo về ngành

- Học Kế toán tại ĐH Đông Á: Chuyên nghiệp, tự tin, thích ứng ngay công việc 

- Sự khác biệt trong đào tạo của ngành Tài chính - Kế toán - trường Đại học Đông Á 

Đọc 341 lần
Tư vấn tuyển sinh