NN7: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Quản trị văn phòng được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành sau đây:

Chương trình đào tạo

Theo học ngành QTVP, SV được học chuyên sâu về nghiệp vụ văn phòng, nghiệp vụ văn thư lưu trữ, soạn thảo văn bản, quản trị dự án, quản trị sự kiện, lễ tân, quản trị E-office, PR truyền thông, phần mềm quản trị văn phòng, xây dựng văn hóa công sở, kỹ năng về công nghệ thông tin, ngoại ngữ. Ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường, hơn 30% thời lượng chương trình, SV được học trong các phòng thực hành ảo, mô phỏng thực tế và thực hành tại doanh nghiệp theo từng module nghề.
Ngành QTVP gồm 3 module nghề nghiệp: Lưu trữ học & QTVP, Văn thư lưu trữ, Quản trị hành chính – văn phòng

Cơ hội thực hành, thực tập

Vào năm thứ 3, thứ 4, SV sẽ thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp có uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Sở Văn hóa thông tin và du lịch, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở khoa học và công nghệ; Trung tâm lưu trữ thành phố Đà Nẵng, UBND các cấp, Công ty cố phần du lịch Đà Nẵng… của UBND quận.

Nghề nghiệp tương lai

SV ngành QTVP sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí:

- Chuyên viên văn thư (theo ngạch VT)
- Chuyên viên lưu trữ (theo ngạch LT)
- Chuyên viên hành chính, văn phòng
- Trợ lý/Thư ký
- Cán bộ/Nhân viên hành chính, …

Hướng phát triển nghề nghiệp:
- Chánh văn phòng
- Trưởng/phó phòng
- Trưởng bộ phận quản lý nhân sự
- Giảng viên tại các cơ sở đào tạo về văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng
- Nghiên cứu viên về công tác văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng...

Cơ hội việc làm

SV ngành QTVP sau khi thực tập và đạt thành tích tốt sẽ được nhận vào làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp uy tín trên địa bàn TP.Đà Nẵng và các tỉnh lân cận như: Sở Văn hóa thông tin và du lịch, Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở khoa học và công nghệ; Trung tâm lưu trữ thành phố Đà Nẵng, UBND các cấp, Công ty cố phần du lịch Đà Nẵng… của UBND quận. 

Đọc 255 lần
Tư vấn tuyển sinh