NN12: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Công nghệ thông tin được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành sau đây:

Chương trình đào tạo


Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) trường ĐH Đông Á được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo CNTT bậc đại học của tổ chức ACM (Association for Computing Machinery) và IEEE Computer Society (Mỹ). Khung chương trình này đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước như Mỹ, Canada, Australia và Nhật Bản.

Mục tiêu là đào tạo các kỹ sư CNTT ở trình độ đại học có kiến thức lý thuyết đổi mới và tăng khả năng phát triển ứng dụng phù hợp với thực tiễn, và chương trình được tổ chức riêng theo hướng các mô đun thực hành để hoàn thiện các nghề nghiệp theo suốt quá trình đào tạo nhằm đáp ứng được các mục tiêu về công nghệ thông tin của các cá nhân, tổ chức (bao gồm cả doanh nghiệp ứng dụng và doanh nghiệp hoạt động chuyên về lĩnh vực CNTT) như công nghệ phần mềm, an ninh mạng, Thiết kế đồ họa, lập trình và Quản trị mạng.

Cơ hội thực hành, thực tập

SV ngành CNTT được thực tập nghề nghiệp với  3 học kỳ tại hơn 30 DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung như VDC3, FPT Software, CMC, Viettel, Mobile,..., thực tập nghề nghiệp giúp SV gia tăng đáng kể cơ hội được ưu tiên tuyển dụng ngay tại các doanh nghiệp, công ty sau khi SV hoàn thành khóa học. Đồng thời trong quá trình đào tạo, Sv được tham gia các hội thảo, chuyên đề nâng cao kỹ năng chuyên môn như:

- Tham gia các buổi seminar với các diễn giả là các chuyên gia đến từ các DN lớn như: FPT Software, Digital ship, GameLoft, Asian Tech;…
- Tham gia các câu lạc bộ nghề nghiệp tại Khoa, Trường;
- Tham gia nghiên cứu khoa học ứng dụng;
- Tham gia các dự án thực tế tại DN.
- Được bồi dưỡng trình độ và hội nhập trong các chương trình hợp tác nghiên cứu, trao đổi Giáo sư và SV quốc tế.

Nghề nghiệp tương lai

Sau khi tốt nghiệp SV có thể đảm nhận các công việc như sau:

- Chuyên viên lập trình ứng dụng.
- Chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm
- Chuyên viên phân tích và thiết kế hệ thống.
- Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu.
- Chuyên viên kiểm thử phần mềm.
- Chuyên viên kiểm tra chất lượng phần mềm.
- Chuyên viên quản lý dự án phần mềm.
- Chuyên viên quản trị mạng bao gồm: khảo sát, phân tích, thiết kế, xây dựng hệ thống mạng; quản trị và thiết lập bảo mật đảm bảo hoạt động an toàn mạng cho doanh nghiệp.
- Chuyên viên phân tích hỗ trợ ra quyết định trong thương mại điện tử và kinh doanh điện tử.

Hướng phát triển nghề nghiệp:

- Giữ các vị trí trưởng nhóm dự án công nghệ phần mềm.
- Giữ các vị trí tổ trưởng, trưởng phòng quản trị mạng, trưởng phòng CNTT, CIO trong cơ quan doanh nghiệp.
- Giữ các vị trí lãnh đạo bộ phận công nghệ thông tin, dự án phát triển hệ thống thông tin phục vụ kinh doanh thương mại điện tử.

Cơ hội việc làm

SV ngành CNTT có cơ hội việc làm rộng mở trên thị trường ASEAN. Các hoạt động ký kết hợp tác tuyển dụng của Trường ĐH Đông Á với doanh nghiệp như:

- Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao giữa ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam: theo đó hằng năm, Framgia Việt Nam sẽ tiếp nhận sinh viên ngành CNTT trường ĐH Đông Á vào kiến tập và thực tập định kỳ. Framgia Việt Nam ưu tiên tuyển dụng sinh viên IT ưu tú của Đại học Đông Á để tạo động lực, khích lệ các em tham gia vào chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao mà Framgia đã chuyển giao.
- Hợp tác giữa ĐH Đông Á và tổ chức Japan of Asia (Nhật Bản) trong chương trình thực tập sinh dài hạn tại Nhật cho sinh viên ngành CNTT: mỗi năm sẽ có từ 30 SV ngành CNTT ĐH Đông Á có cơ hội sang thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Các SV tham gia chương trình sẽ được học tiếng Nhật miễn phí với các giảng viên từ Japan of Asia, đảm bảo trình độ tiếng Nhật đạt N3 trước khi SV sang Nhật thực tập.
- Hợp tác với ĐH Nagasaki Nhật Bản trong việc chuyển giao chương trình đào tạo Kỹ sư An ninh mạng chất lượng cao: Theo đó, giảng viên, SV ĐH Đông Á sẽ có cơ hội sang ĐH Nagasaki học tập và nghiên cứu ứng dụng trong môi trường học tập là các trung tâm nghiên cứu mở.

Bài báo về ngành

- Chọn Công nghệ thông tin, chọn lộ trình nghề nghiệp cho tương lai!: 

Thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ĐH Đông Á thực tập hưởng lương tại Nhật: 

- Đại học Đông Á hợp tác cùng Tổ chức Japan of Asia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành công nghệ thông tin

Vận hành chương trình đào tạo kỹ sư CNTT chất lượng cao giữa ĐH Đông Á và Framgia Việt Nam

Đọc 416 lần
Tư vấn tuyển sinh