NN10: Thầy/Cô có thể tư vấn giúp em thông tin về ngành Tài chính - Ngân hàng được không ạ?

GV: Chào em! Cám ơn em đã quan tâm đến trường. Trường ĐH Đông Á tự hào là đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng Khoa học công nghệ và đầu tư cơ sở vật chất để SV được học tập trong môi trường tốt nhất. Em có thể tham khảo một số thông tin về ngành sau đây:

Chương trình đào tạo

Ngành Tài chính - Ngân hàng là ngành kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế …. SV ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ được trang bị hệ thống các kiến thức và rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và kế toán. Ngoài ra, chương trình còn trang bị những kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế như quản trị tài chính công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế. Cùng với việc trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, chương trình còn tạo cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng linh hoạt các kiến thức học được ở nhà trường vào thực tế.
Ngành tài chính - Ngân hàng gồm 02 module nghề nghiệp: Ngân hàng và Tài chính doanh nghiệp

Cơ hội thực hành, thực tập

Ngay từ năm thứ nhất, SV ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ được tham gia tại “phòng thực hành kế toán tài chính ảo” để thực hành các nghiệp vụ  liên quan đến kế toán, tài chính, chuyên viên tín dụng ngân hàng, chuyên viên dịch vụ ngân hàng và chuyên viên thanh toán quốc tế. Đồng thời SV được tiếp cận và ứng dụng phần mềm Corebanking, giúp SV có kinh nghiệm làm việc sát với thực tế trước khi bắt đầu 3 học kỳ thực tập. Thực hành trên phần mềm này, SV được đào tạo theo chức danh tuyển dụng của ngân hàng, bắt kịp xu hướng phát triển chuyên môn Tài chính–Ngân hàng, nhờ đó khi ra trường, SV đạt chuyên môn sâu và đáp ứng ngay những yêu cầu của nhà tuyển dụng cho từng vị trí chức danh cụ thể.

Nghề nghiệp tương lai

SV sau khi tốt nghiệp đảm nhận vị trí:
- Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp:
- Chuyên viên lập kế hoach
- Chuyên viên mua bán sát nhập doanh nghiệp
- Chuyên viên môi giới chứng khoán:
- Chuyên viên thẩm định dự án đầu tư
- Chuyên viên định giá tài sản
- Chuyên viên quản trị rủi ro
- Chuyên viên tư vấn thuế

Hướng phát triển nghề nghiệp tương lai:
- Giám đốc tài chính
- Kế toán trưởng
- Chuyên viên ngân hàng
- Giảng viên: Giảng dạy kế toán, tài chính, ngân hàng ở các trường Cao đẳng, Đại học

Cơ hội việc làm

Năm 2016, ngành Tài chính-Ngân hàng ĐH Đông Á tiếp tục đạt được các thỏa thuận hợp tác quan trọng với các ngân hàng SeAbank, Sacombank,… Theo đó, các ngân hàng này đều đồng ý tiếp nhận để 100% SV Tài chính-Ngân hàng được thực tập 3 học kỳ và được trực tiếp đào tạo nghiệp vụ theo chuẩn của ngân hàng. Qua đó các ngân hàng tiến tới tuyển dụng những SV tiềm năng vào làm việc ngay sau tốt nghiệp tại hệ thống ngân hàng trên địa bàn TP. Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, khoa Tài chính-Ngân hàng ĐH Đông Á cũng mở rộng mạng lưới doanh nghiệp liên kết để đảm bảo lộ trình thực tập nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho SV. Các Ngân hàng HDbank, Sacombank, SeAbank, Tập đoàn Savico, Tập đoàn Vneco, Tổng công ty dệt may Hòa Thọ, Công ty Dinco,Công ty Agriseco CN Đà Nẵng, Công ty tài chính VN Direct,… thường xuyên tiếp nhận SV ĐH Đông Á kiến tập và thực hành nghề nghiệp, qua đó giúp SV được trao đổi nghiệp vụ và linh hoạt trong xử lý công việc thực tế.

Bài báo về ngành

Học Tài chính-Ngân hàng: Thích ứng thực tiễn ngay, việc làm trong tầm tay

Đọc 388 lần
Tư vấn tuyển sinh