Thông tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh | Toàn cảnh tuyển sinh

Thứ bảy, 08 Tháng 4 2017 06:03

Thay đổi quy định viết mã ngành khi đăng ký dự thi năm 2017

Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Qua 2 ngày nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH - CĐ 2017, Bộ GD&ĐT cho hay nhiều hồ sơ bị loại vì viết sai mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển.

 Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, nhiều hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển đã bị loại trong 2 ngày vừa qua, do thí sinh điền nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác, đặc biệt là thông tin về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển...

Ví dụ, mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Học sinh cần chú ý theo quy định mới các mã ngành Đại học có D đằng trước đổi thành 52, còn mã ngành cao đẳng có C đằng trước đổi thành 51.

Ví dụ: Năm trước mã ngành Điều dưỡng là D720501 thì năm nay mã ngành đúng sẽ là 52720501 - cao đẳng điều dưỡng mã C720501 -> Năm nay đổi thành 51720501

Nguyên nhân cho là ghi sai mã ngành vì:

1. Học sinh lấy mã ngành khi xem điểm chuẩn năm trước
2. Học sinh lấy xem thông tin tuyển sinh đợt đề án chưa được điều chỉnh theo quy định mới năm nay là D thành 52 còn C thành 51

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, Bộ Giáo dục và Đạo tạo lưu ý thí sinh cần tham khảo thông tin trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc trang thông tin điện tử chính thức của các trường đại học, cao đẳng.

Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh. Để tránh sai sót khi thực hiện đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển vào đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, Bộ đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.
 
Nguồn: dantri.com.vn
Đọc 3123 lần

Đường đến Đại học Đông Á

Tư vấn tuyển sinh