Thông tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh | Toàn cảnh tuyển sinh

Thứ năm, 24 Tháng 5 2018 02:00

Có nên học ngành Sư phạm mầm non?

Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)

Ngành Giáo dục mầm non đang là ngành học được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Đặc biệt là các bạn nữ ưu tiên chọn ngành học này để theo đuổi đam mê của mình. Đối với những bạn yêu trẻ thì học sư phạm mầm non và trở thành một cô giáo dạy trẻ là những ước mơ lớn của họ. Hàng ngày, được chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc của người theo ngành nghề này. Liệu trong những năm này, có nên học sư phạm mầm non?

Ngành Sư phạm mầm non là gì?

Sư phạm mầm non hay còn gọi là giáo dục mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi.
Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện... trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Giáo viên sư phạm mầm non là những nghệ sĩ?

Nếu được quan sát những giáo sinh Mầm non chuẩn bị đồ dùng học tập, đồ chơi cho các bé, các bạn sẽ cảm nhận được sự khéo léo, tỉ của các cô giáo. Những bức tranh vẽ, xé dán, những câu chuyện được truyền tải qua những bức họa, trang trí lớp sinh động thì đúng thật nói các cô giáo là nghệ sĩ quả không sai.
Giáo viên mầm non cũng còn là nghệ sĩ múa, ca sĩ…Không chỉ biết hát hay, múa đẹp mà các cô còn là những nhà biên đạo múa tài ba khi biên đạo các bản nhạc bài hát thành những điệu mua uyển chuyển và tổ chức các lễ hội cho bé.
Bên cạnh đó, cô giáo còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Không biết nắm bắt được đặc điểm tâm lý của từng trẻ thì không thể nào cô đưa ra phương pháp giáo dục trẻ đúng đắn được.
Để trở thành giáo viên mầm non thực thụ học sinh mầm non ngoài việc học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức còn phải có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao. Thích nghi với áp lực, coi áp lực là động lực để phấn đấu, vượt qua những khó khăn thách thức là những kỹ năng tuyệt vời của một giáo viên mầm non tương lai có tâm, nghị lực và bản lĩnh nghề nghiệp. Và trên hết giáo viên mầm non là những người đầy nhiệt huyết và tình yêu trẻ.
Việc soạn giáo án cũng là công việc cần được lên kế hoạch hoạt động trong 1 ngày ở trường. Đòi hỏi giáo viên phải tư du, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ. Nắm bắt được sinh lý và tư duy của trẻ, đây là điều không phải ai cũng làm được.

Học ngành Sư phạm mầm non, cơ hội việc làm

Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo.Cơ hội việc làm sau khi học sư phạm mầm non rất rộng vì:

  • Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh cao, tỉ lệ lao động là công nhân lớn, vì vậy nhu cầu trông giữ trẻ tại các trường mầm non khá lớn. Vì vậy, giáo viên mầm non có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại khắp các vùng miền trên cả nước. Có thể làm việc ngay tại địa phương nơi sinh sống.
  •  Tại các trung tâm và các thành phố lớn, các trung tâm/trường mầm non hình thành ngày các nhiều, vì vậy giáo viên mầm non sẽ có nhiều cơ hội hơn tại các trung tâm thành phố. Tuy vậy, nên lưu ý tại một số vùng có dấu hiệu bão hòa nhân lực giáo viên mầm non, vì vậy khi chọn theo ngành này, các em cũng nên lưu ý các thông tin tuyển dụng tại đia phương mình.
  • Sinh viên ra trường có thể dễ dàng tìm được một công việc với mức lương ổn định, vì ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo do đó nhu cầu tìm người tại các cơ sở dân lập là rất cao. 

Xã hội hiện nay có một số người có cái nhìn không mấy thiện cảm do chứng kiến những hành vi bạo hành trẻ của một số cô giáo tha hóa đạo đức. Nhưng đó chỉ là những "con sâu làm rầu nồi canh", còn rất nhiều các cô giáo tận tâm, tận lực, tận tình yêu thương trẻ nhỏ. Có nhiều có nhiều lắm những tấm gương cần được ghi nhận, động viên vì trong mỗi bước đi của họ mỗi ngày là chứa chan rất rất nhiều chữ “tình” trong đó. Chúng ta không thể vì một số ít những “con sâu” mà đánh giá sai về nghề nghiệp mầm non, các cô giáo rất cần những lời động viên, sự chia sẻ để có động lực làm việc và cống hiến.

Tại Đà Nẵng, hiện nay có rất nhiều trường Mầm non Chất lượng cao được thành lập để mang đến một môi trường học chất lượng, thân thiện cho các bé. Trường Mầm non Song ngữ CLC Sakura (thuộc hệ thống trường Đại học Đông Á) là một trong những trường chất lượng hàng đầu tại đây. Đây là một trong những cơ hội cho sinh viên ngành Sư phạm mầm non có cơ hội làm việc tại đây sau khi ra trường.

 Lễ ký kết hợp tác giữa MN Sakura (thuộc ĐH Đông Á) và MN Adachi Tsubame Nhật Bản

Học ngành giáo dục mầm non ở đâu?

Hiện nay, trường đào tạo về sư phạm uy tín nhất tại Việt nam là trường Đại học Sư phạm 1 Hà Nội, ngoài ra không thể không nhắc đến các trường đào tạo sư pham tại Khu vực Đà Nẵng như trường Đại học Đông Á.

Đại học Đông Á năm 2018 tuyển sinh sư phạm mầm non với 2 phương thức đăng kí theo học bạ điểm TBC 12 đạt 8.0 trở lên và theo thi THPT Quốc gia với các tổ hợp MN1, MN2, MN3, MN4
Nhà trường cam kết sau khi ra trường sinh viên 100% có việc làm. Có cơ hội được làm việc tại trường Mầm non Song ngữ CLC Sakura thuộc hệ thống trường Đại học Đông Á.

Sự khác biệt khi học sư phạm mầm non tại trường Đại học Đông Á

Giới thiệu ngành Sư phạm Mầm non tại Đại học Đông Á

Hình ành trường Mầm non Song ngữ CLC Sakura (coming soon)

Mong rằng qua bài viết, các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn đúng đắn, đánh giá đúng về người giáo viên mầm non. Những người gieo mầm, dạy dỗ các thế hệ măng non của đất nước. 

 

TUYỂN SINH GIÁO DỤC MẦM NON

Theo điểm học bạ THPT điểm TBC lớp 12 yêu cầu điểm đạt 8.0

Theo kì thi THPT Quốc gia: mã tổ hợp môn MN1, MN2, MN3, MN4

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:  http://tuyensinh.donga.edu.vn

Để biết thêm chi tiết, thí sinh có thể liên hệ với cán bộ tư vấn TẠI ĐÂY

Xem thêm: - Thông báo tuyển sinh ĐH chính quy năm 2018

----------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://tuyensinh.donga.edu.vn;

Trung tâm Tuyển sinh - Phòng 204 - Trường Đại học Đông Á, 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.351.9991 - 0236.351.9929  - Hotline: 0901.955.855 - 0989.500.668

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamtuyensinhdonga/

* Nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy). Buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30; Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h30./.

Đọc 306 lần

Đường đến Đại học Đông Á

Tư vấn tuyển sinh