Thông tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh | Toàn cảnh tuyển sinh

Thứ năm, 14 Tháng 9 2017 03:19

Thư viện - Điểm đến thú vị

Đánh giá bài viết
(2 Đánh giá)

Qua rồi cái thời lên thư viện đồng nghĩa với hình ảnh của những “mọt sách”. Hàng trăm lượt bạn đọc là sinh viên đã bị thu hút bởi nhiều điểm đặc biệt của hệ thống thư viện trong khuôn viên 10 tầng trên diện tích sàn hơn 20.000m2 ở trường Đại học Đông Á khi tới đây mỗi ngày.

Thoải mái học bất cứ đâu

Thoáng đãng, tạo hứng khởi với nhiều không gian tự học, tự nghiên cứu là nhận xét chung của hầu hết sinh viên đến đây mỗi ngày. Bởi không khó để tìm ra một góc ưng ý để ngồi học tại thư viện. Bàn học chung, bàn học cá nhân, ghế sofa, thậm chí ngồi bệt dưới sàn để đọc sách cũng được luôn.

Nhiều không gian tự học và đọc sách lạ mắt được bố trí xen giữa các dãy kệ sách nhằm tạo sự thoải mái khi đọc sách và nghiên cứu tài liệu cho SV. Bên cạnh đó là khu vực tra cứu và làm việc trên hệ thống máy tính được kết nối internet 24/24.

Chưa kể, ngoài thư viện “truyền thống”, sinh viên còn là chủ nhân tại các thư viện mở rất đa dạng đã và đang hình thành, bao gồm: thư viện sách ngoài trời (công viên văn hóa đọc), vườn đọc trạng nguyên, khu tự học dành cho SV, khu cà phê–sách,…

Check-in “sang chảnh” như tại đại học nước ngoài hay bị "chụp lén" để kết bạn khi đang đọc sách tại sân vườn trường cũng là những điều bất ngờ đầy thú vị các bạn nhé!

Hiệu quả hơn với phòng làm việc nhóm tiện nghi

Tại thư viện, bên cạnh sự yên tĩnh dành cho việc đọc sách, nhà trường còn dành hẳn một khu vực làm việc nhóm được trang bị theo từng phòng tách biệt, đầy đủ thiết bị hiện đại với projector, máy tính, hệ thống cách âm,….

Thay vì phải tụ tập tại góc quán cà phê ồn ào và chật chội, việc tập trung cả nhóm cùng thoải mái thảo luận và hoàn thiện đề tài trở nên “chuyên nghiệp” và hiệu quả hơn rất nhiều tại phòng làm việc nhóm này.

Bạn cũng có thể đăng ký để tự tổ chức seminar theo chủ đề dành cho nhóm từ 6-10 thành viên. Thật là tiện ích, đúng không?

Gặp gỡ các tác giả và offline thú vị cùng CLB Tôi đọc sách

Bên ngoài thư viện là khu sinh hoạt tự do được thiết kế đẹp mắt, tiện dụng, là địa chỉ của những buổi sinh nhật, liên hoan đội nhóm,… Bạn có thể thoải mái ngồi bệt trên bãi cỏ đọc sách, nghỉ ngơi sau giờ học hoặc cùng nhóm bạn tổ chức những chương trình nho nhỏ vui vẻ và ấm áp…

Đây cũng là “địa chỉ” của những buổi offline được tổ chức định kỳ 2 tuần/lần với nhiều hoạt động nuôi dưỡng tình yêu với sách của CLB Tôi đọc sách.

Ngoài ra, thư viện còn là “điểm hẹn” của những buổi gặp gỡ, chia sẻ của các tác giả, nhà văn với sinh viên ĐH Đông Á trong khát vọng đọc sách của sinh viên. Gần đây nhất là chương trình giao lưu với nhà văn Nguyễn Hồng Thái đầy xúc cảm với những câu chuyện văn chương đan cài với quãng đời của thời thơ ấu ở vùng đất nghèo khó, đầy cơ cực mà tác giả đã sinh ra, lớn lên trong chiến tranh được mở ra trong buổi nói chuyện.

Khu thể thao tiện dụng, hiện đại

Khu thể thao ngay tại thư viện, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Tại Đại học Đông Á, chiếm một góc khá khiêm tốn tại thư viện là khu thể thao với nhiều dụng cụ tập bóng bàn, cử tạ,… đấy.

Đây là địa chỉ được nhiều bạn sinh viên yêu thích, giúp các bạn vận động thân thể, rèn luyện sức khỏe, giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng, những giờ làm việc nhóm hào hứng hay những giờ đọc sách say sưa,…

Hàng chục ngàn đầu sách phong phú

Ngay trong khuôn viên thư viện “truyền thống” là hơn 20.000 đầu sách chuyên ngành (chưa kể hàng ngàn sách kỹ năng, giao tiếp tiếng Anh,…) được bố trí tiện dụng, dễ tra cứu.

 

Còn gì thích hơn khi bạn tự tìm kiếm cuốn sách mình thích trên kệ, lần tay theo các tên sách để rồi dừng lại ở một cuốn sách ưng ý bất chợt tìm ra hay tự tay để lại sách ngay ngắn sau khi đọc.

Hệ thống thư viện điện tử cũng được đầu tư với hơn 25.000 đầu sách đa dạng thể loại bên cạnh tài liệu học tập, bài giảng thường xuyên được cập nhật trên trang trực tuyến e-learning của trường.

Giờ đây, việc đọc trực tiếp trên những trang sách thơm mùi giấy mới hay linh động đọc trên thiết bị di động thông minh trở nên gần gũi và tiện ích với sinh viên biết bao!

Tạm kết

Thầy Lương Minh Sâm - Phó hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết, chính từ mong muốn xây dựng và phát triển một không gian văn hóa đọc dành cho cộng đồng và nhất là sinh viên ngay tại khuôn viên trường mà Đại học Đông Á ngay từ đầu đã dành nhiều tâm huyết đầu tư xây dựng thư viện và môi trường học tập hiện đại để giúp cho sinh viên có một thế giới sách phong phú và một không gian đọc thật tiện ích.

Bởi vậy, tại ĐH Đông Á, địa chỉ được các bạn SV yêu thích bên cạnh khu sân vườn Hoa Anh Đào đầy cảm hứng học tập với ghế đá, tiếng nhạc du dương và những tủ sách kỹ năng chính là… thư viện. Bạn đã một lần đến đây chưa?

Đọc 3022 lần
Tư vấn tuyển sinh