Thông tin tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh | Toàn cảnh tuyển sinh

Thứ năm, 09 Tháng 3 2017 13:00

Học sinh THPT thích thú với sản phẩm NCKH của SV ĐH Đông Á

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

(Đại học Đông Á) - Từ công trình NCKH đến sản phẩm phục vụ du lịch là cả một chặn đường đầy nỗ lực của nhóm sinh viên Phạm Thiết Chương, Đinh Xuân Thắng và Mai Đăng Diễn, khoa KT Điện - Điện tử Trường ĐH Đông Á.

Tại Ngày hội Văn hóa dân gian của trường THPT Nguyễn Hiền, Thắng và Diễn đã chia sẻ câu chuyện nghiên cứu khoa học của mình và khắc những sản phẩm lưu niệm bằng chiếc máy CNC do chính mình chế tạo gửi tặng các bạn học sinh tham gia tại lễ hội.

SV Mai Đăng Diễn giới thiệu chiếc máy CNC cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Hiền tại ngày hội VHDG

....đăng ký để nhận quà tặng là đồ lưu niệm bằng gỗ khắc nội dung theo ý thích của mình

Diễn chia sẻ: "Trong một lần kiến tập tại nhà máy của một doanh nghiệp nước ngoài, Thắng, Diễn và Chương đã bị cuốn hút bởi sự chuyển động linh hoạt của những chiếc máy công cụ CNC (Computer Numerical Control). Sau một thời gian tìm hiểu, từ việc giải đáp những tò mò của bản thân, nhóm đã nung nấu ý tưởng tạo ra chiếc máy CNC khắc sản phẩm lưu niệm phục vụ Du lịch. Tại Hội nghị khoa học ứng dụng SV trường ĐH Đông Á diễn ra ngày 8/6/2016, công trình Lắp ráp, điều khiển máy CNC mini khắc sản phẩm bằng laser được chọn trao giải Nhất đã làm tiền đề để các em cải tiến cho ra sản phẩm thực tế có thể áp dụng vào thực tiễn như ngày hôm nay".

Chương và Diễn giới thiệu chiếc máy CNC lần đầu tiên tại Hội nghị khoa học ứng dụng SV trường ĐH Đông Á

Cùng với chiếc máy CNC, sinh viên Khoa KT Điện-Điện tử UDA còn trình diễn mô hình robot tại ngày hội

 Gian hàng ĐH Đông Á tại ngày hội VH dân gian luôn đông đúc, thu hút các em học sinh bởi các sản phẩm NCKH

Sinh viên UDA tham gia khai mạc ngày hội bằng tiết mục biểu diễn võ Vovinam

 

 Ngày hội Văn hóa dân gian - THPT Nguyễn Hiền vui tươi, sôi nổi với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian,... Ngoài các gian hàng của các Chi đoàn, gian hàng đến từ các trường CĐ, ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng đã góp thêm sắc màu cho ngày hội, trong đó có Trường ĐH Đông Á.

 

Đọc 2560 lần
Tư vấn tuyển sinh