Thứ ba, 13 Tháng 6 2017 07:07

Ký kết đào tạo ngành Điều dưỡng theo chuẩn châu Âu cho sinh viên Đại học Đông Á

Đánh giá bài viết
(1 Đánh giá)

(Đại học Đông Á) - Ký kết hợp tác giữa Đại học Đông Á và WBS AG sẽ mở ra cơ hội học tập và làm việc tại Đức cho sinh viên khoa Điều dưỡng trường Đại học Đông Á. Thành công của sự hợp tác làm cho các thí sinh đăng kí xét tuyển Đại học - Cao đẳng năm 2017 ngành Điều dưỡng thêm nhiều động lực hơn.

 

Ngày 01/06/2017, ĐH Đông Á và WBS Expert Solutions Vietnam đã đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ Điều dưỡng chuẩn châu Âu dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Hợp tác này mở ra hướng phát triển nghề nghiệp và cơ hội làm việc tại CHLB Đức và các nước Châu Âu lên đến 100% dành cho sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á. Đây cũng là thị trường chiến lược tiếp theo được kết nối sau những thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành Điều dưỡng đã được ký kết và triển khai với các đối tác Nhật từ năm 2016.

Theo văn bản được ký kết, từ năm học 2017-2018, sinh viên Điều dưỡng ĐH Đông Á có 100% cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế phía đối tác của WBS Expert Solutions Vietnam (WBS ESVN) tại Đức như Tập đoàn Korian, Pro Seniore, Bệnh viện đại học Y Charité,…

  1. Nội dung chương trình:

Đào tạo tiếng Đức cho Sinh viên bậc Đại học (ĐH) khoa Điều Dưỡng (ĐD) đạt trình độ B2 và tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng. Bổ sung nghiệp vụ theo giáo trình của Đức (do WBS ESVN cung cấp). Dự kiến bắt đầu từ niên khoá 2017-2018.

Điểm nổi bật của chương trình là đảm bảo cho các SV tham gia chương trình được gọi là tham dự viên (TDV) sau khi hoàn thành tốt khoá học tại Việt nam, để qua Đức thi lấy bằng điều dưỡng và nhận việc làm ngay mà không phải học thêm nhiều năm.

Chương trình tập trung đào tạo tham dự viên học tiếng Đức đạt trình độ B2 và chuyên ngành điều dưỡng theo chuẩn Châu Âu tại UDA Đà Nẵng.

Tham dự viên chỉ cần đầu tư một phần học phí. Ưu tiên cho các tham dự viên thuộc diện gia cảnh khó khăn.

  1. Mục tiêu:

Sau khoá đào tạo kéo dài từ 14-16 tháng, Trong đó có 860 tiết học tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng, 600 tiết học nâng cao kỹ năng nghiệp vụ điều dưỡng (trong đó có 250 giờ học Luật Y tế, Luật Lao động Đức, các quy tắc làm việc trong hệ thống y tế Đức và 350 giờ học nâng cao năng lực điều dưỡng).

  1. Trách nhiệm và quyền lợi :
  2. 1 Quyền lợi của tham dự viên khi tham gia chương trình:

- Được đào tạo tiếng Đức đạt trình độ B2 và tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng. Nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng làm việc trong ngành điều dưỡng tại UDA theo chương trình chuẩn Châu Âu.

- Tham dự viên được tư vấn miễn phí và được tạo mọi thuận lợi để tham dự kỳ thi thử (Pre-testing) tại Việt Nam, chuẩn bị cho kỳ thi bằng nghề về ngành điều dưỡng tại Đức.

-Tham dự viên sau khi đạt được trình độ B2 tiếng Đức và qua được kì thi thử tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ và đảm bảo nhận được visa để sang Đức.

- Được hỗ trợ tư vấn thực hiện các thủ tục hồ sơ theo chương trình và được ứng trước các chi phí: visa, vé máy bay, phí thi bằng điều dưỡng tại Đức và tiền chi tiêu ăn ở trong thời gian đầu sang Đức chưa nhận lương. WBS chỉ khấu trừ các chi phí đã ứng trước từ khi tham dự viên nhận được lương, trong thời gian 2 năm, (không vượt quá 10% tiền lương cơ bản hàng tháng, khoảng 240 EUR/tháng).

- 100% tham dự viên có việc làm ngay sau khi đến Đức nếu vượt qua kì thi lấy bằng điều dưỡng chính quy mà không phải tiếp tục học thêm 2-3 năm tại Đức như các chương trình khác. TDV sẽ được dự thi hai lần tại Đức, nếu không vượt qua kỳ thi, sẽ được gửi về nước. Vé máy bay sẽ được WBS chi trả.

- Ngay sau khi đến Đức TDV nhận được tiền lương cấp hộ lý (lương cơ bản khoảng 1500 EUR/tháng).

- Sau khi nhận được bằng Điều Dưỡng chính quy được Đức và các nước châu Âu công nhận, tham dự viên sẽ nhận được mức lương khởi điểm trong năm đầu tiên từ 2.300 – 2.600 EUR/ tháng và hưởng mọi quyền lợi như một điều dưỡng viên người Đức.

- 50% học phí sẽ được hoàn lại khi Tham dự viên hoàn thành khóa học tiếng Đức ở UDA Đà Nẵng trong thời gian qui định (khoảng 14 tháng) và đến Đức thi đậu bằng Điều Dưỡng chính quy của Đức. Số tiền này được hoàn trả bằng cách giảm trực tiếp vào số tiền khấu trừ hàng tháng.

- Bằng điều dưỡng chính quy được cấp cho tham dự viên khi vượt qua kì thi tại Đức, có giá trị toàn Châu Âu, vì thế tham dự viên không chỉ có cơ hội làm việc tại Đức, mà còn tại các nước Châu Âu khác sau thời gian cam kết làm việc tại Đức.

- Vì được ứng trước các khoản chi phí, tham dự viên chỉ phải cam kết làm việc 2 năm ở Đức. Sau đó có quyền lựa chọn hoặc tiếp tục ở lại Âu Châu làm việc hoặc mang kiến thức, kinh nghiệm về nước phục vụ ngành nghề Điều dưỡng. Nếu TDV muốn tiếp tục làm việc tại Đức có thể ở lại làm việc tại cơ sở y tế đã làm trong 2 năm qua hoặc muốn đổi chỗ làm cũng sẽ được WBS Đức (là chủ đầu tư 100% vốn của WBS ESVN) hỗ trợ để có việc làm ngay mà không bị gián đoạn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức: do nhu cầu lớn về nguồn nhân lực nên tham dự viên không chỉ dễ dàng được nhận vào làm việc mà còn được tạo điều kiện để có thể định cư lâu dài tại Đức. Theo đó, sau 3 năm làm việc, tham dự viên được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức và được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Đức.

- Sau một năm làm việc, tham dự viên có thể bảo lãnh vợ/ chồng và/hoặc con dưới 18 tuổi sang Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Môi trường làm việc và đời sống: được hưởng thụ môi trường làm việc và đời sống hàng đầu thế giới.

Cơ hội thăng tiến: Tham dự viên được tạo điều kiện tham dự các khoá học ngắn hạn để nâng cao năng lực chuyên môn, hoặc có thể học tiếp các chương trình Điều dưỡng nâng cao khác khi đã có kinh nghiệm làm việc.

Nếu thi bằng hành nghề Đức không đạt: tham dự viên phải về VN ngay và được tập đoàn WBS hỗ trợ vé máy bay về nước.

  1. 2 Điều kiện và trách nhiệm của TDV:

- Độ tuổi tham gia chương trình: từ 18 đến 30 tuổi, không phân biệt nam, nữ;

- Đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng hoặc đang học năm cuối và sẽ tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Đông Á

- Có khả năng học ngoại ngữ để đạt được bằng B2 do Goethe hoặc TELC (qua WBS) cấp.

- Cam kết chuyên cần học khoá Đào tạo Điều Dưỡng WBS ESVN với mục đích sang Đức thi được bằng Điều Dưỡng chính quy của Đức ngay sau khi đến Đức. Cam kết làm việc tại Đức ít nhất 2 năm.

- Điều kiện sức khỏe tốt, không có bệnh truyền nhiễm. Được hoặc sẳn sàng chích ngừa phòng chống vi rút viêm gan A và B.

- Có lý lịch tốt, không có tiền án tiền sự tại Việt nam

Ưu tiên cho những tham dự viên có gia cảnh khó khăn và mong muốn định cư lâu dài tại Đức.

- Chưa từng làm việc tại Đức trong vòng 2 năm lại đây

- Không bị giới hạn làm việc trong môi trường y tế với bất cứ lý do nào

- Đóng học phí dự kiến 42.000.000 đồng Việt Nam cho toàn khóa học 14 tháng bao gồm phí thi lấy bằng B2 và Pre-test tại Việt nam

- Học sinh có gia cảnh khóa khăn, có thái độ học tập chuyên cần, có cam kết theo đổi chương trình sẽ được xem xét cấp học bổng trong thời gian học tại Việt nam

  1. Dự kiến lộ trình đào tạo trong thời gian tới

- Tổ chức lễ ký kết thoà thuận hợp tác và giới thiệu chương trình cho sinh viên tuần cuối tháng 5/2017  (dự kiến ngày 1/6/17)

- Lấy danh sách sinh viên đăng ký ở CVHT các lớp

- Chương trình triển khai vào đầu niên học tới (15.8.2017) cho sinh viên khóa 14 của Khoa Điều dưỡng UDA (sẽ tốt nghiệp tháng 6/2018) và dự kiến sang Đức khoảng tháng 10/2018 hoặc đầu năm 2019. Các sinh viên khóa 15, 16 có thể đăng ký học tiếng Đức để chuẩn bị.

Xem thêm: 

Giới thiệu Khoa Điều dưỡng

Lấy thực hành và y đức làm giá trị hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng

 Khoa Điều Dưỡng - Đại học Đông Á

 

 

Đọc 1234 lần

Đường đến Đại học Đông Á

Tư vấn tuyển sinh