Thứ tư, 05 Tháng 4 2017 02:57

Hấp dẫn việc làm ngành Du lịch-Khách sạn tại thị trường ASEAN và các nước phát triển

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Hàng loạt ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Du lịch theo định hướng đào tạo gắn với việc làm giữa ĐH Đông Á với các đối tác trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn-Nhà hàng, mà gần nhất là với các DN du lịch thuộc Hiệp hội khách sạn TP.Đà Nẵng ngay trong năm 2016 đã mang đến cho SV cơ hội trải nghiệm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại DN

 

Chuẩn bị nhân lực Du lịch cho thành phố du lịch

Hàng loạt ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Du lịch theo định hướng đào tạo gắn với việc làm giữa ĐH Đông Á với các đối tác trong lĩnh vực Du lịch, Khách sạn-Nhà hàng, mà gần nhất là với các DN du lịch thuộc Hiệp hội khách sạn TP.Đà Nẵng ngay trong năm 2016 đã mang đến cho SV cơ hội trải nghiệm 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại DN từ cam kết hỗ trợ về hệ thống cơ sở đào tạo hiện đại, đặc biệt là đào tạo tại chỗ, tiến tới tiếp nhận 100% SV đạt kỹ năng nghề và ngoại ngữ vào làm việc từ năm 2017. Các khách sạn cao cấp như Novotel, Pullman, Hayatt, Mercure,…đều sẵn sàng đón nhận SV từ năm 3 ĐH Đông Á thực hành nghề nghiệp (Internship) 6 tháng, qua đó ưu tiên tuyển dụng để bổ sung cho đội ngũ nhân viên của mình.

Đặc biệt, mối liên kết hợp tác toàn diện giữa ĐH Đông Á và Vingroup–Vinpearl Hotels&Resorts đã mang đến 2.000 vị trí việc làm nhiều nhóm ngành (Du lịch-Khách sạn, Ngoại ngữ, CNTT, Xây dựng, KT Điện, Kế toán,…) cho SV tại “Ngày hội tuyển dụng” diễn ra vào 31/3-1/4 tại ĐH Đông Á. Tiếp theo đó là “đơn đặt hàng” từ 800-1.000 nhân lực được đào tạo tại ĐH Đông Á vào làm việc cho Tập đoàn hằng năm. Vinpearl là thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup-với chuỗi khách sạn-du lịch, nghỉ dưỡng 5sao và 5+sao đẳng cấp quốc tế, hiện có mặt tại Phú Quốc-Đà Nẵng-Hội An-Hà Tĩnh-Nghệ An.

Chuẩn bị nghiệp vụ chuẩn VTOS cho ngành khách sạn Đà Nẵng

41 nhân viên khách sạn Danaciti-Đà Nẵng vừa được cấp chứng nhận tay nghề chuẩn VTOS sau khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn và kỳ sát hạch do ĐH Đông Á và Hiệp hội khách sạn Đà Nẵng liên kết tổ chức vào ngày 24/2 vừa qua.

Đây là khóa thứ 2 trong chuỗi liên kết được triển khai, đào tạo về các nghiệp vụ lễ tân-nhà hàng-an ninh-buồng phòng của ngành khách sạn với chương trình đánh giá theo tiêu chuẩn VTOS 2013 của Liên minh EU phối hợp với Tổng cục du lịch Việt Nam. “Khóa học đã mang đến những trải nghiệm tuyệt vời để học viên trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận kiến thức mới, học hỏi và rèn luyện kỹ năng từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời cũng trao những cơ hội phát triển nghề nghiệp rõ rệt cho các nhân viên đang làm việc tại các khách sạn-nhà hàng trên địa bàn thành phố”, TS. Dương Thị Thơ–Phó TGĐ Tập đoàn Fivigroup phát biểu tại buổi trao chứng nhận.

Hiện nay, ĐH Đông Á và Hiệp hội khách sạn Đà Nẵng cũng đang triển khai các khóa đào tạo tương tự dành cho nhân viên Du lịch về nghiệp vụ lữ hành và hướng dẫn tour. Khóa đầu tiên dự kiến được mở vào đầu tháng 5 năm 2017.

Chuẩn bị “mở cửa” việc làm quốc tế

Nhiều chương trình hợp tác thiết thực với các đối tác có uy tín cao liên tục được ký kết, giúp SV “mở cửa” những thị trường việc làm khó tính tại khối ASEAN và các nước phát triển khác.

Đầu năm 2017, ĐH Đông Á vừa tiếp xúc và làm việc với Tập đoàn Zensho (Nhật Bản) về cơ hội đào tạo và cung cấp nhân lực ngành Nhà hàng cho tập đoàn tại thị trường Nhật. Zensho hiện là tập đoàn ẩm thực lớn, sở hữu hệ thống 4.812 nhà hàng Sukiya khắp thế giới (mới phát triển 2 nhà hàng tại Việt Nam) với số lượng nhân viên lên đến hơn 56.000 người. Hằng năm, nhu cầu nhân lực là rất lớn, và đang xúc tiến đề nghị ĐH Đông Á đào tạo để cung cấp nhân lực cho tập đoàn.

Trước đó, cùng với Viện William Angliss (Úc), ĐH Đông Á ra mắt chương trình hợp tác đào tạo kỹ năng nhà hàng-khách sạn (với 8 ngành khác nhau) và Anh ngữ. Chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực nhà hàng-khách sạn đầu tiên theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam đã nhận được mức tài trợ 250.000đô-la Úc từ chính phủ Úc để trang bị cho học viên kỹ năng nhà hàng-khách sạn và trình độ Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế. SV tốt nghiệp chương trình này có thể làm việc tại 10 nước ASEAN và Australia.

Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) đã cử chuyên gia trực tiếp giảng dạy các khóa Nhật ngữ cho SV tại ĐH Đông Á, phục vụ cam kết từ năm 2016 trở đi, mỗi năm Route-Inn tuyển chọn 200SV tốt nghiệp từ ngành Nhà hàng-khách sạn và Du lịch ĐH Đông Á vào làm việc ở hệ thống 300 khách sạn, sân golf do tập đoàn này đang đầu tư tại Nhật Bản và Việt Nam. 20SV đầu tiên tham gia chương trình này sẽ sang Nhật vào đầu tháng 5 tới.

PHÚC TƯỜNG

Đọc 286 lần

Đường đến Đại học Đông Á

Tư vấn tuyển sinh