Tìm hiểu về Đại học Đông Á 

Những lý do bạn nên chọn Đại học Đông Á

Thứ bảy, 25 Tháng 2 2017 03:44

Câu chuyện chọn trường và những chia sẻ đáng suy ngẫm của một tân cử nhân!

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)

Chọn Đại học Đông Á làm nơi gửi gắm ước mơ, hoài bão về tương lai, chưa bao giờ mình thấy hối tiếc vì quyết định đó. Và hơn hết, bằng chính những trải nghiệm thực tế suốt quá trình học tập tại đây,  mình đã thuyết phục được cả nhà thay đổi suy nghĩ về cách chọn ngành – chọn trường.

 

Câu chuyện “cánh cửa đại học” và chọn trường” chắc hẳn khó quên với bạn?

-Thật sự đến bây giờ, bản thân mình mới cảm nhận được hết ý nghĩa của câu nói "khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra".

Chọn Đại học Đông Á làm nơi gửi gắm ước mơ, hoài bão về tương lai, chưa bao giờ mình thấy hối tiếc vì quyết định đó. Và hơn hết, bằng chính những trải nghiệm thực tế suốt quá trình học tập tại đây,  mình đã thuyết phục được cả nhà thay đổi suy nghĩ về cách chọn ngành – chọn trường.

“Lần đầu bước chân vào môi trường mới với bao bỡ ngỡ, cô gái đã may mắn khi có bên mình những người bạn thân thiện, những người Thầy, người Cô ân cần chu đáo, luôn nhiệt tình và quan tâm đến SV của mình. Thầy Cô luôn bên cạnh hỗ trợ khi cô gặp khó khăn và cũng chính nhờ đó, cô gái đã phát triển nhanh, có kết quả học tập tốt và “rinh” về nhiều giải thưởng.

Tại giảng đường – nơi luôn được chăm chút đầy đủ về trang thiết bị phòng học, các giờ học của cô gái cũng không còn quá căng thẳng nữa. Học đến đâu, thực hành đến đấy, đó chính là điểm đặc biệt của nhà trường đã giúp cô gái yêu thích ngành học của mình hơn.

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá và giao lưu quốc tế với SV đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... để cô có cơ hội tham gia, đã giúp cô gái tự tin hơn và phát triển được bản thân một cách toàn diện, cả về học tập lẫn kỹ năng sống.

Chưa kể, với ngành Ngôn ngữ Anh, SV còn có cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh và phát triển nghề nghiệp trong môi trường hội nhập khi tham gia thực tập tại các nước như Singapore, Malaysia,… Và, không riêng SV ngành Ngôn ngữ Anh, SV các ngành khác như Điều dưỡng, CNTT, QTKD Du lịch,… cũng đang nhận được nhiều “lời mời” thực tập sinh hưởng lương và làm việc tại nước ngoài từ các liên kết hợp tác của Nhà trường.

Và giờ, khi sắp tốt nghiệp ra trường, bản thân cô gái thoáng một chút buồn. Cô buồn vì sắp phải xa mái trường, xa thầy cô và bạn bè thân yêu của mình để bước vào một môi trường mới. Nhưng trong tâm cô vẫn vui lắm, vì cô biết rằng, khi cô gặp khó khăn muốn chùng bước, chỉ cần cô quay về trường, thầy cô vẫn luôn dang rộng vòng tay để chào đón cô."

*Cô gái ấy chính là Phạm Thị Mỹ Ly – SV năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh trường ĐH Đông Á, vừa vinh dự nhận danh hiệu SV 5 tốt cấp thành phố năm 2016. Nhỏ nhắn, duyên dáng, lưu loát tiếng Anh, ít ai biết rằng, Mỹ Ly còn là đội trưởng đội bóng đá nữ của ĐH Đông Á đã vinh dự mang về Cúp vô địch giải bóng đá cụm các trường ĐH,CĐ NCL năm 2016 vừa qua. Ngoài ra, cô còn là thành viên tích cực của các hoạt động thiện nguyện, trách nhiệm với cộng đồng cùng với các CLB, các đội nhóm SV ĐH Đông Á những năm qua. Mà gần đây nhất là Ly đã cùng nhóm SV ưu tú nhận học bổng Hoa Anh Đào dành toàn bộ số tiền học bổng hỗ trợ đến các bạn SV là con gia đình vùng lũ miền Trung 2016.

Và, không hiếm để bắt gặp hình ảnh cô trong các cuộc thi, các buổi sinh hoạt ngoại khóa nhiều niềm vui và đầy bổ ích của khoa Ngoại ngữ - nơi cô đang theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Là “đàn chị” sắp ra trường, bạn hẳn đã có nhiều trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ đến các bạn SV và học sinh?

-Không dám nhận là “đàn chị” đâu vì Ly vẫn đang còn non nớt trong hành trình khám phá cuộc sống. Ly chỉ mong được chia sẻ suy nghĩ mà bản thân đã trải nghiệm cho chính mình và  các bạn trẻ: dù bạn đang ở bậc học nào, mỗi ngày đều nên tập sống hoà nhập và làm những việc có ích nhiều hơn. Bởi mỗi hoạt động các bạn tham gia, có thể sẽ không có lợi trước mắt, nhưng nó sẽ có lợi sau này. Đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào, đừng để bản thân phải hối tiếc, và đặc biệt, đừng để bản thân phải nói hai từ "giá như...".

Mỹ Ly sẽ gửi gắm điều gì đến các bạn học sinh THPT sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 này?

-Chúc các bạn có một kì thi THPT với kết quả thật tốt nhé! Chỉ cần các bạn biết rằng mình đã cố gắng hết sức, thì dù kết quả thế nào, mình cũng sẽ không hối hận, nhé!

BÍCH QUÂN

Đọc 364 lần

Đường đến Đại học Đông Á

Tư vấn tuyển sinh